วิธีเลือกสีทาห้องให้ถูกโฉลกตามราศีเกิด

ความเชื่อในเรื่องของหลักฮวงจุ้ย มักเกี่ยวข้องกับงานตกแต่งภายในหรืองานออกแบบอินทีเรียร์เสมอ ๆ โดยเฉพาะการเลือกสีทาห้องไม่ว่าจะเป็นห้องนอน หรือห้องทำงานส่วนตัว หลักในเลือกสีที่นำเสนอมัณฑนากร ก็จะเป็นโทนสีที่ถูกโฉลกตามราศีเกิดของเจ้าของห้อง ใครที่กำลังวางแผนทาสีห้องบทความนี้มีวิธีเลือกสีทาห้องตามราศีเกิดมาแนะนำ

วิธีเลือกสีทาห้องให้ถูกโฉลกตามราศีเกิด

การเลือกทาสีห้องทำงาน หรือทาสีห้องนอนของตนเองตามราศีเกิด เป็นความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยโดยเชื่อว่าการออกแบบอินทีเรียร์ โดยเลือกโทนสีทาห้องตามราศีเกิดจะช่วยเสริมบารมี ทำให้มีความสุขและเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่และอาชีพ สำหรับโทนสีที่เหมาะกับ 12 ราศี มีดังนี้

1. ราศีมังกร หรือคนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ โทนสีได้ที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ ได้แก่ สีน้ำตาล หรือสีอิฐ

2. ราศีกุมภ์ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม โทนสีที่เหมาะสำหรับทาห้องทำงานหรือห้องนอนของคนราศีนี้ ได้แก่ สีที่เน้นความสดใส เช่น สีชมพู สีเหลือง หรือสีเขียว

3. ราศีมีน หรือคนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน โทนสีได้ที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ได้แก่ สีขาว สีฟ้า หรือสีโทนสว่าง

4. ราศีเมษ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม โทนสีที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ ได้แก่ สีเขียว หรือม่วง

5. ราศีพฤษภ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน โทนสีที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ ได้แก่ สีทอง สีขาว หรือสีน้ำตาล

6. ราศีเมถุน ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม โทนสีที่เหมาะสำหรับออกแบบอินทีเรียร์ ห้องนอนหรือห้องทำงานของคนราศีนี้ ได้แก่ สีส้ม

7. ราศีกรกฎ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม โทนสีที่เหมาะสำหรับทาห้องทำงานหรือห้องนอนของคนราศีนี้ ได้แก่ สีฟ้าคราม เทา หรือสีเขียว

8. ราศีสิงห์ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 16 สิงหาคม – 16 กันยายน โทนสีที่เหมาะสำหรับทาห้องทำงานหรือห้องนอนของคนราศีนี้ ได้แก่ สีอิฐ หรือสีแสดอมน้ำตาล

9. ราศีกันย์ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม โทนสีที่เหมาะสำหรับ ออกแบบอินทีเรียร์ ห้องนอนหรือห้องทำงานของคนราศีนี้ ได้แก่ สีส้ม และสีชมพู

10. ราศีตุลย์ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน โทนสีที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ ได้แก่ สีคราม สีทองหรือสีเหลือง

11. ราศีพิจิก ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม โทนสีที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ ได้แก่ สีฟ้าน้ำทะเล หรือ สีเขียวอมฟ้า

12. ราศีธนู ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม โทนสีที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ ได้แก่ สีเขียว หรือสีน้ำตาลอิฐ

สำหรับงานออกแบบอินทีเรียร์ ที่ต้องเลือกใช้สีให้ถูกโฉลกตามราศีเกิดของเจ้าของห้องนอนหรือห้องทำงาน นอกจากการเลือกทาสีตามโทนสีที่ระบุแล้ว มัณฑนากรผู้ออกแบบ อาจเลือกใช้ของตกแต่งตามสีที่เหมาะกับราศีเกิดแทนการทาสีห้อง เช่น เลือกใช้วอลเปเปอร์ เฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน หรือของตกแต่งอื่น ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน

ห้องน้ำ ห้องส้วม กับ
ห้องน้ำ ห้องส้วม กับ
Read more.
สาระน่ารู้ เกี่ยวกับ
สาระน่ารู้ เกี่ยวกับ
Read more.
งานตกแต่งมุมแสดงสินค
งานตกแต่งมุมแสดงสินค
Read more.
ไอเดียตกแต่งห้องครัว
ไอเดียตกแต่งห้องครัว
Read more.
ไอเดีย ออกแบบและตกแต
ไอเดีย ออกแบบและตกแต
Read more.
การตกแต่งห้องนอนแบบป
การตกแต่งห้องนอนแบบป
Read more.